logo
Powered by Jitbit Forum free trial version.
Trang Chủ Diễn Đàn Chủ Đề Mới Bài Mới Tìm Kiếm Trợ Giúp  

Quỷ Cốc Toán Mệnh



Làm thẻ hội viên | Quên Mật Mã
Lịch
Trình
Quỷ Cốc Toán Mệnh
Bát Tự
Tử Vi
Bói Dịch
Quan Đế Linh Xâm
Thông Tin
Làm thẻ hội viên
Trang Nhà
Diễn đàn
Nội Quy
Messages in this topic - RSS

Trang Nhà » Nữ Công Gia Chánh » Sườn bò nướng Bulgogi

Nơi bàn thảo về nữ công gia chánh.
6/18/2016 3:52:18 PM

dinhvantan
dinhvantan
Moderator
Posts: 800
Sườn bò nướng BBQ sẽ mang lại cho mọi người một trải nghiệm ẩm thực mới lạ mà rất ngon miệng, đảm bảo sẽ bị cuốn hút ngay từ lần đầu thưởng thức.

Sườn bò nướng BBQ là món ăn phổ biến vào mùa hè ở Hàn Quốc, món ăn này phù hợp với các bữa tiệc ngoài trời và là món nhậu vô cùng ngon cho các ông chồng lai rai. Hẳn là mùi thơm của món sườn bò nướng BBQ sẽ khiến bạn bị hấp dẫn không thể chối từ.

Nguyên liệu cho món sườn bò nướng BBQ:

- 1kg sườn bò

- 1/2 củ hành tây lớn

- 1/2 quả lê

- 1/2 trái kiwi

- 1/3 chén nước tương

- 2 muỗng canh nước tương Hàn Quốc

- 2 muỗng canh đường nâu

- 1/2 muỗng tỏi băm nhỏ

- 1 muỗng gừng băm nhỏ

- 1 muỗng rượu gạo, tùy thích

- 1 muỗng dầu mè

- 1/4 muỗng tiêu đen tươi.

Cách làm món sườn bò nướng BBQ

Bào nhỏ hành tây bằng nạo. Tuy nhiên, cách nạo này sẽ khiến bạn bị chảy nước mắt khi làm. Để tránh bị chảy nước mắt khi bào hành, bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố để xay nhỏ hoặc nhai kẹo cao su khi bào nhé! Đảm bảo bạn sẽ không bị cay mắt đâu.

Rửa sạch lê, gọt vỏ rồi bào nhỏ.

Cắt đôi trái kiwi, bào nhỏ 1/2 trái thôi nhé! Quá nhiều kiwi sẽ làm món thịt nướng không ngon đâu.

Trộn đều hỗn hợp trái cây và củ bào nhỏ trong một khay thủy tinh nhé!

Thái sườn bò thành các thớ dài, và dày khoảng 7mm/ miếng nhé!

Các bạn áo đều hỗn hợp hành tây – lê – kiwi vào từng miếng sườn bò sao cho hỗn hợp thấm đều khắp lên miếng sườn. Dùng găng tay nilon để lấy hỗn hợp và xát đều hỗn hợp lên sườn bò. Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín sườn lại, để ở nhiệt độ phòng từ 40 – 60 phút. Nếu lo ngại nhiệt độ phòng quá nóng, không đủ bảo quản thịt, bạn cho sườn đã bọc kín vào tủ lạnh, để ngấm trong vòng 2h nhé!

Hỗn hợp bột nhuyễn từ hành tây – kiwi và lê sẽ thấm sâu vào từng thớ thịt và cho miếng sườn bò khi nướng một mùi hương thật hấp dẫn. Tuy nhiên, lúc này, bạn cần phải loại bỏ tất cả những nguyên liệu dùng để ướp sườn ra khỏi miếng sườn. Hỗn hợp ướp chỉ sử dụng trong lúc ướp thịt thôi, bạn nhé! Đến lúc nướng, chúng ta phải loại bỏ chúng ra, sẽ giữ cho sườn có một quá trình làm chín hấp dẫn hơn.

Sau đó, trong một cái chảo sạch, các bạn đổ 1/3 chén nước tương và 2 muỗng canh nước tương Hàn Quốc vào, trộn đều để làm nước sốt. Hai loại nước tương này sẽ giúp món ăn có hương vị tinh tế hơn.

Thêm đường nâu, bột tỏi, gừng xay nhuyễn, hạt tiêu đen mới xay, nước ép mận hoặc rượu gạo(nếu sử dụng), và dầu mè. Trộn đều lên nhé!

Đặt sườn bò trở lại vào chảo và ướp tiếp với nước sốt vừa trộn. Để sườn ít nhất 4 giờ trong tủ lạnh. Qua đêm sẽ tốt hơn. Trong quá trình ướp, bạn phải lật đi lật lại miếng sườn để đảm bảo sườn ngấm gia vị.

Sau khi ướp xong, nhấc sườn ra khỏi hỗn hợp nước sốt để chuẩn bị nướng.

Đặt sườn trên bếp nướng BBQ chuyên dụng. Hoặc nếu không có, bạn có thể sử dụng chảo dày, làm nóng và áp sườn lên mặt chảo hoặc sử dụng lò nướng. Nhớ lật đi lật lại để miếng sườn được chín đều nha!

Q kiểu Hàn Quốc mới lạ cực hấp dẫn ngon miệng cho cả nhà thưởng thức phần 13

Bây giờ món sườn bò nướng BBQ của bạn đã chắc chắn được thưởng thức rồi. Hơi kì công một chút nhưng bù lại, bạn có thể được nhâm nhi một món ngon lừng danh của đất nước Hàn Quốc.

Sau khi đã nướng xong, sườn bò rất mềm, mướt và đặc biệt là rất thơm. Sườn thấm gia vị vừa mức, rất đậm đà, và quan trọng là ăn ngon thật là ngon. Màu sắc nhìn cũng bắt mắt nữa, phải không các bạn? Chúc các bạn thực hiện thành công!

(st)




Trích từ "vietbao.com"
+2 Liên kết
7/25/2016 1:28:47 AM

Administrator
Administrator
Administrator
Posts: 292
Cám ơn Bác Tân. Món này rất ngon.

Admin
0 Liên kết

Trang Nhà » Nữ Công Gia Chánh » Sườn bò nướng Bulgogi